Nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang hay Đà Nẵng?

Câu hỏi gửi đến từ độc giả:

Hiện nay, tôi đang rất băn khoăn nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang hay Đà Nẵng. Trong hai thị trường này đâu là nơi có thể giúp tôi yên tâm đầu tư, tối đa hóa lợi nhuận mang về. Mong chuyên gia tư vấn bất động sản nghỉ dưỡng có thể phân tích giúp tôi thị trường nào có tiềm năng hơn được không?

Tôi cám ơn!

(Ngọc Anh – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn!

Hiện nay thị trường Nha Trang và Đà Nẵng là 2 thị trường đang rất sôi động, với hoạt động dịch vụ và du lịch đang đứng TOP đầu tại Việt Nam.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những thành phố đáng sống nhất tại Việt nam nhờ những danh lam thắng cảnh thiên nhiên trời phú, hiện nay Đà Nẵng đã trở thành một trong những trung tâm du lịch của Việt Nam.

Tuy là thành phố phát triển những dự án bất động sản nghỉ dưỡng sau so với Nha Trang nhưng Đà Nẵng đã và đang dần khẳng định vị trí của mình trên sàn bất động sản với hàng loạt dự án biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng lên. Hiện nay, Đà Nẵng đang cung cấp tới thị trường khoảng 1119 biệt thự nghỉ dưỡng và 3367 căn hộ Condotel.

Một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng phải kể đến như: Bà Nà Hill, Ocean Villas, Hayatt Regency, Furama, Intercontinetal, và Azura. Các dự án tương lai có quy mô lớn bao gồm Soleil Đà Nẵng, Coco Bay, Đa Phước, Hàn Riverside, Ariyana, Central Coast, Vinpearl Han River, và Ocean Suites& Estates….

tu-van-bat-dong-san-nghi-duong-2

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Theo Giám đốc nghiên cứu thị trường – Bà Dương Thùy Dung đã khẳng định là với tiềm năng vốn có của Đà Nẵng hiện nay thì đầu tư vào đây chắc chắn sẽ có nhu cầu sinh lợi cao hơn với những dự án khác.

Theo thống kê hiện tại thì sở du lịch Đà Nẵng vào năm 2016, số lượng khách du lịch ghé thăm đã tăng 18% so với năm 2015, con số này sự kiến sẽ còn tăng nhiều theo thời gian. Đặc biệt là vào năm 2017 tại Đà Nẵng còn diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế, hứa hẹn đây sẽ là cơ hội để thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Nha Trang.

Tuy nhiên, tại Đà Nẵng cũng có những hạn chế nhất định, đặc biệt vấn đề thời tiết vẫn ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa nên Đà Nẵng sẽ có mưa nhiều vào những tháng cuối năm. Đó là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới phần nào đó lượng khách du lịch tới đây.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang

Giống với Đà Nẵng thì Nha Trang là một trong những địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch khi đến với Việt Nam.

Theo kết quả thống kê của tỉnh Khánh Hòa thì năm 2016 tại Nha Trang có sự tăng trưởng mạnh, số lượng giao dịch bất động sản tại Nha Trang tăng 20% so với năm ngoái với hơn 7000 sản phẩm bất động sản được tung ra thị trường, dự đoán số lượng căn hộ khách sạn tại Nha Trang sẽ cao hơn so với Đà Nẵng.

tu-van-bat-dong-san-nghi-duong-3

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang

Theo báo cáo phân tích của Savills với thị trường bất động sản Nha Trang chỉ ra rằng hiện nay nguồn cung căn hộ khách sạn tại Nha Trang vẫn không đủ để có thể đáp ứng được lượng cầu như hiện nay. Tương lai, Nha Trang sẽ đón lượng khách du lịch  lên tới 7,2 triệu lượt vào năm 2020.

Khi đó tại Nha Trang sẽ cần phải có một nguồn cung rất lớn về số lượng căn hộ nghỉ dưỡng. Đặc biệt là tại Nha Trang có sân bay Quốc tế Cam Ranh đây là một trong những yếu tố giúp cho Nha Trang có lượng lớn khách du lịch quốc tế ghé qua. Các chuyên gia tư vấn bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang đánh giá rất cao về thị trường tại Nha Trang, đây là một thị trường rất tiềm năng.

>>Bạn có thể xem thêm: Giải đáp những thắc mắc khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Vậy nhà đầu tư nên lựa chọn bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang hay Đà Nẵng?

Trên đây là những phân tích đánh giá thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang và Đà Nẵng từ những chuyên gia chuyên tư vấn bất động sản nghỉ dưỡng với những cái nhìn khách quan nhất.

tu-van-bat-dong-san-nghi-duong-4

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng

So với Nha Trang có khí hậu nắng ấm quanh năm thì Đà Nẵng lại có khí hậu được chia làm 2 mùa rõ rệt, mùa mưa kéo dài từ tháng 8 tới tháng 12 đã làm mất một lượng khách du lịch lớn ghé tới Đà Nẵng, mặt khác tuy lượng khách du lịch tới Đà Nẵng khá nhiều nhưng lượng khách lưu trú tại đây khá ít, nên thường dẫn tới công suất phòng chưa được khai thác hiệu quả, đặc biệt là tại ven biển Đà Nẵng có xuất hiện nhiều khu vực lưu trú thấp 2 – 3 sao dẫn tới mô hình kinh doanh Condotel bị hạn chế.

Nhưng riêng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang luôn được mọi nhà đầu tư ưu ái hơn, khí hậu Nha Trang ôn hòa, tương đối đẹp hơn so với các khu vực khác, đặc biệt đây là một trong những mũi nhọn kinh tế phát triển của Việt Nam. Mặt khác, Nha Trang là một trong những cái nôi phát triển ngành bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đầu tiên tại Việt Nam. 

Bên cạnh đó, để có thể lựa chọn được dự án có tiềm năng và an toàn trong tương lai thì bạn cần phải căn cứ vào cả chủ đầu tư, vị trí tiềm năng của dự án, những tiện ích mà dự án mang lại và chính sách ưu đãi của chủ đầu tư.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Hotline: 0948824882

    1. chung cư roman plaza hà đông 6 Tháng Bảy, 2017
    2. homedy 21 Tháng Bảy, 2017

    Add Your Comment