Giải đáp những thắc mắc khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Câu hỏi gửi từ độc giả:

Hiện nay tôi có tìm hiểu về thị trường bất động sản thì tôi biết được phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại đang rất tiềm năng, đặc biệt là phân khúc Condotel. Nhưng còn có nhiều thắc mắc, mong chuyên gia có thể tư vấn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả về nguồn vốn đầu tư có nhiều không và những rủi ro hay gặp trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và những chính sách ưu đãi của chủ đầu tư với nhà đầu tư như thế nào?

Tôi cám ơn !!!

( Lê Sang, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn!

Thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang ngày càng biến động và dần nóng lên, nhưng không phải vì thế mà bất kì nhà đầu tư nào cũng có thể chủ quan. Dưới đây là những tư vấn, giải đáp về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mong có thể giúp cho bạn có thể có được lựa chọn thông minh cho dòng tiền trong tương lai của mình:

Tư vấn rủi ro đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng dễ gặp phải với nhà đầu tư mới kinh doanh

Quá trình tìm hiểu những dự án bất động sản nghỉ dưỡng trước khi tham gia vào sàn bất động sản kinh doanh. Đây là một kênh đầu tư khá thu hút với nhà nhiều nhà đầu tư bởi những lợi ích của bất động sản nghỉ dưỡng mang lại.

Khác với hình thức bất động sản chung cư, căn hộ nghỉ dưỡng, với dự án bất động sản nghỉ dưỡng thì đây là hình thức: Đầu tư – Cho thuê – Nghỉ dưỡng – Trao đổi nên cần phải là dự án có tiềm năng trong tương lai. Nhà đầu tư hay dễ gặp phải một số những rủi ro thường thấy như:

Rủi ro về vị trí biệt thự nghỉ dưỡng

Khi được sự tư vấn về một dự án bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư nên tham khảo nhiều nguồn về vị trí tiềm năng của dự án, đặc biệt là vấn đề trong tương lai. Hiện nay có khoảng 90% dự án được xây dựng tại vị trí gần biển. Nhưng cần phải lựa chọn ở những vị trí thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm, những bãi biển bạn có thể lựa chọn như: vịnh Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng… Đây là những bãi biển đang làm mây làm gió trên thị trường du lịch Việt Nam, hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và ngoài nước.

Tu-van-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-2

Vị trí tiềm năng của biệt thự nghỉ dưỡng

Vấn đề về tài chính

Bên cạnh vị trí hấp dẫn thì nhà đầu tư còn gặp phải rủi ro về tài chính, đây là một trong những vấn đề hàng đầu cấp thiết đề ra. Theo như kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thì đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng như một con dao hai lưỡi, tuy hiệu quả nhưng cũng không thể tránh khỏi được những rủi ro lớn.

Khi đầu tư những căn hộ nghỉ dưỡng không phải bất kì nhà đầu tư nào cũng có đủ số vốn trong tay, do vậy sự hỗ trợ từ ngân hàng là yếu tố thường hay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Nếu dự án đó tiềm năng, mang lại lợi nhuận cao thì nhà đầu tư không còn lo lắng, nhưng nếu dự án đó không mang lại tiềm năng, số lãi mà nhà đầu tư cần phải chi trả lại cho ngân hàng là một con số lớn.

Tuy mục đích của đầu tư bất động sản là kiếm tiền an nhàn, tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng mỗi bước đi nhà đầu tư cần phải tính toán thật kỹ và có những chiến lược thông minh cho sự lựa chọn của mình.

Liên quan chủ đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Để đầu tư một dự án BĐS nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp thì đòi hỏi chủ đầu tư phải có tiềm lực lớn về kinh tế. Nhưng thực tế thì chưa hẳn bất kì chủ đầu tư nào cũng có thể đáp ứng mọi chi phí. Nếu như chủ đầu tư không đủ năng lực quản lý dẫn đến bị rơi vào trường hợp bị phá sản thì vốn đầu tư của nhà đầu tư sẽ ít có khả năng được hoàn vốn trở lại.

Hoặc nếu như chủ đầu tư không đủ tài chính để có thể truyền thông cho dự án, chi phí hoạt động dẫn tới công suất phòng kém … khi đó lợi nhuận thu về của nhà đầu tư sẽ kém hơn hoặc có thể không nhận được cam kết lợi nhuận.

Tính pháp lý của mô hình bất động sản nghỉ dưỡng

Hiện tại, các chủ đầu tư thường đưa ra những chính sách ưu đãi, cam kết hấp dẫn cho những nhà đầu tư với hình thức sở hữu vĩnh viễn hay 50 năm. Có nhiều chủ đầu tư cam kết như vậy để có thể thu hút được khách hàng. Không có gì có thể đảm bảo được những cam kết này sẽ được thực hiện.

Vì đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là hình thức đầu tư bất động sản dùng để phục vụ cho những khách lưu trú, du lịch và không tiến hành đăng kí hộ khẩu. Do đó, nếu hết thời gian cho thuê thì chủ sở hữu cũng khó có thể tự tiến hành cho thuê được.

>> Bạn có thể xem thêm: Tư vấn đầu tư Condotel hiệu quả hạn chế rủi ro cho Khách hàng

Tu-van-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-3

Cảnh báo về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Cảnh báo về thị trường BĐS của chuyên gia tư vấn bất động sản nghỉ dưỡng

Như một số nhà tư vấn bất động sản đã nhận định thì bất động sản nghỉ dưỡng chính là một con dao hai lưỡi. Tuy thị trường này rất thu hút nhiều nhà đầu tư, nhưng những dự án BĐS nghỉ dưỡng cũng sẽ phải chịu sự cạnh tranh nhiều của những khách sạn 5 sao. Theo Savills Việt Nam, trong năm 2017, 9 khách sạn 4 đến 5 sao cung cấp khoảng 2.200 phòng sẽ gia nhập thị trường. Nguồn cung thị trường biệt thự nghỉ dưỡng đạt 774 căn từ 14 dự án, trong số đó chỉ còn 153 căn trên thị trường sơ cấp.

Do đó, nhà đầu tư cần phải xem xét lại những yếu tố để hạn chế ít nhất những tác động của thị trường đến dự án bất động sản nghỉ dưỡng mình muốn đầu tư. Dưới đây là một số những chính sách nhà đầu tư đưa ra hấp dẫn nhà đầu tư.

Chính sách ưu đãi của chủ đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Vì do hình thức đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng thu hút nhiều nhà đầu tư nhưng không phải bất kì nhà đầu tư nào cũng có thể sở hữu một căn hộ cho riêng mình. Do đó chủ đầu tư đã đề ra nhiều chính sách giúp cho việc đầu tư dự án trở nên dễ dàng hơn.

Đa số những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đều được ngân hàng hỗ trợ vốn để có thể sở hữu căn hộ, khi sở hữu căn hộ bạn sẽ được cam kết về lợi nhuận từ 8 -10 %/năm. Đồng thời, có nhiều dự án sẽ miễn lãi suất 2 năm đầu cho nhà đầu tư, khi đó nhà đầu tư chỉ phải chi trả khoảng 8% cho năm thức 3.

Một số những dự án bất động sản nghỉ dưỡng Condotel được hỗ trợ vốn đầu tư 65 – 70 % như: Gold Coast Nha Trang, Swisstouches La Luna Resort Nha Trang, Vinpearl Condotel…

Trên đây là những lời giải đáp từ chuyên gia tư vấn kinh doanh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, bạn có thể tham khảo thêm thông tin, hi vọng có thể giúp bạn có những quyết định lựa chọn kênh đầu tư thông minh.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Hotline: 0948824882

  • Add Your Comment