Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc chứa nhiều thách thức

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang là một thị trường tiềm năng được mở ra đối với nhà đầu tư, nhưng đi kèm cơ hội thì cũng ẩn chứa nhiều những thách thức mà nhà đầu tư cần phải quan tâm.
Theo ông Trần Ngọc Quang – Tổng thư kí Hiệp hội bất động sản Việt Nam có nhận định chia sẻ rằng: “ Với định quy hoạch đảo Phú Quốc trở thành trung tâm nghỉ dưỡng tầm cỡ khu vực, với những khởi đầu cho làn sóng ồ ạt đầu tư hiện nay, Phú Quốc sẽ gặp nhiều thách thức lớn”.

Tại Phú Quốc đã thu hút nhiều ông chủ đầu tư lớn như: Vingroup, Sungroup, Bim Group, CEO Group… đang rót hàng nghìn tỉ đồng cho dự án tầm cỡ quốc tế, đạt tiêu chuẩn đẳng cấp 5*.


bat-dong-san-nghi-duong-phu-quoc-2

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc chứa nhiều tiềm năng

Phú Quốc là một hòn đảo ngọc mới được khám phá, bước ngoặt của Phú Quốc bắt đầu tư năm 2010 khi đã được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch phát triển đảo Phú Quốc tầm nhìn vào năm 2030.

Cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc cũng được đầu tư một cách quy mô, rõ rệt từ những mạng lưới điện, hệ thống cảng, giao thông Bắc – Nam, hệ thống giao thông quanh đảo… với những chính sách ưu đãi thu hút các doanh nghiệp lớn tham gia.

Lượng khách du lịch ghé thăm Phú Quốc năm 2017 dự kiến sẽ đạt khoảng 1.8 triệu lượt tăng 25.5% so với năm 2016. Du lịch mở lối cho bất động sản phát triển đây là cơ hội lớn để đầu tư mang lại lợi nhuận tiềm năng của những dự án.

Với những vị trí đắc địa đã giúp cho Phú Quốc có nhiều tiềm năng về kinh tế, kết nối với các khu vực thành phố lớn trong khu vực ASEAN bằng đường hàng không, chỉ với một thời gian ngắn là có thể di chuyển tới các khu vực lân cận.

Ẩn chứa những thách thức khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Tuy lượng dự án đầu tư vào Phú Quốc rất nhiều, nhưng vẫn chưa đủ nguồn cung cho nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Cơ hội với Phú Quốc là rất rõ ràng nhưng tiềm ẩn trong đó còn có nhiều thách thức nhà đầu tư cần phải xem xét.

Mặc dù, tại Phú Quốc đã có quy hoạch hướng phát triển nhưng việc triển khai sẽ còn gặp nhiều khó khăn, liệu có diễn ra đúng như kế hoạch đã được đặt ra ban đầu? Đặc biệt là quy hoạch còn cần phải phù hợp với sự phát triển của kinh tế xã hội, tránh với sự lệch lạc.

>>Bạn có thể xem thêm: Giải đáp những thắc mắc khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

bat-dong-san-nghi-duong-phu-quoc-3

Ẩn chứa những thách thức khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Tại Phú Quốc tuy đã được đầu tư về cơ sở hạ tầng nhưng ở mức nào đó vẫn chưa được quá chú trọng, vì để cho một khu vực phát triển mạnh thì cơ sở hạ tầng là rất quan trọng, đặc biệt là Phú Quốc lại là một hòn đảo ngọc về phát triển du lịch.

Một thách thức nữa đối với bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đó là sự phát triển về nguồn nhân lực, cần phải quan tâm đẩy mạnh vào đội ngũ tham gia vận hành dự án, phân phối sản phẩm, quản lý dự án để đảm bảo dự án phát triển theo đúng như tiêu chuẩn, kế hoạch đặt ra.

Với bất kì khu vực hay vùng miền nào cũng vậy, khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là một thị trường đầy tiềm năng, nhưng đi đôi với lợi nhuận cao cũng là lượng rủi ro rất lớn, nhà đầu tư cần phải thức tỉnh để có những quyết định thông minh cho chiến lược của bản thân.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Hotline: 0948824882

  • Add Your Comment