Cảnh báo nguồn cung Condotel thiếu trầm trọng vào năm 2020

Các chuyên gia tư vấn Condotel cao cấp đánh giá như thế nào về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc Condotel trong năm 2020.

Tổng quan tình hình thị trường Condotel

Theo như báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới nhất thì năm 2016 chính là năm của sự bùng nổ phân khúc Condotel. Đặc biệt tại Nha Trang đang dẫn đầu thị trường bất động sản nghỉ dưỡng với nguồn cung sản phẩm lên tới 11.794 căn hộ Condotel, vị trí thứ 2 là Đà Nẵng ( 7552 căn hộ), vị trí thứ 3 là Phú Quốc ( 1.201 căn hộ).

Mới vừa du nhập thị trường bất động sản Việt Nam từ những năm 2009 với mở đầu là dự án Nha Trang Plaza, nhưng phải đến năm 2016 thị trường mới bắt đầu bùng nổ cao với hoàng loạt chủ đầu tư dự án uy tín như: Vingroup,FLC Group, CEO Group…

tu-van-Condotel-cao-cap-2

Tổng quan tình hình thị trường Condotel

Tính chung 3 thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có khoảng 44 dự án được tung ra thị trường đã và đang hoạt động, cung cấp cho thị trường 4000 căn biệt thự nghỉ dưỡng và 12000 sản phẩm Condotel ra thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Dự đoán tương lai thị trường Condotel trong năm 2020

Theo những dự đoán của chuyên gia tư vấn đầu tư Condotel đánh giá thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2017 vẫn là một miếng bánh ngọt thu hút nhiều nhà đầu tư cần phải quan tâm.

Yếu tố tiềm năng này hoàn toàn có thể xảy ra vì lượng khách du lịch đến Việt Nam sẽ ngày càng tăng, ngày càng được khai thác triệt để. Cụ thể lượng khách du lịch đến Việt Nam tăng một cách chóng mặt, trong vòng 6 năm từ năm 2010 đến năm 2016 lượng khách tăng từ 5 triệu lên tới 10 triệu lượt khách du lịch (khách quốc tế).

Theo thống kê từ phía du lịch dự đoán đến năm 2020 sẽ có khoảng 7.2 triệu lượt khách du lịch đến Việt Nam, như vậy cần phải có khoảng 19.000 căn hộ khách sạn 3 – 5 sao mới đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Vậy với lượng căn hộ khách sạn hiện đang có thì nguy cơ tới năm 2020, trường hợp bị rơi vào tình trạng thiếu hụt căn hộ Condotel để du khách nghỉ dưỡng là rất lớn.

>>Bạn có thể xem thêm: Lời khuyên của chuyên gia tư vấn Condotel cho nhà đầu tư

tu-van-Condotel-cao-cap-3

Dự đoán tương lai thị trường Condotel trong năm 2020

Cụ thể, theo ông TS. Trần Ngọc Quang – Tổng thư kí Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thì: “Kỳ nghỉ 30/4-1/5 vừa qua đã cho thấy rất nhiều điểm du lịch đông kín khách, thậm chí nhiều khách không thuê được phòng. Nếu như năm 2020 chúng ta tăng gấp đôi các chỉ tiêu về du lịch thì với số lượng các dự án BĐS nghỉ dưỡng hiện nay không thể đáp ứng đủ”. Thực trạng như kì nghỉ lễ ngày Quốc tế lao động vừa rồi trường hợp các khu nghỉ đưỡng bị quá tải xảy ra tràn lan. Đây là một báo động cho nền du lịch và bất động sản cần phải cân nhắc.

Nếu đặt Việt Nam lên bàn cân so sánh với các nước khác trong khu vực, Phó Tổng giám đốc điều hành Savills cũng đã khẳng định lượng khách du lịch quốc tế ghé thăm Việt Nam sẽ còn kéo dài trong tương lai, dự kiến đến năm 2030 là 18 triệu lượt khách nước ngoài.

Đây là một trong những yếu tố, tiềm năng lớn đối với ngành bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc Condotel trong tương lai. Trong các năm tới thị trường này cũng hứa hẹn sẽ vẫn rất sôi động. Ông Nguyễn Trần Nam – chủ tịch hiệp hội BĐS Việt Nam đã khẳng định: “ Không có chuyện thừa cung bất động sản nghỉ dưỡng”. Do đó, nhà đầu tư có thể phần nào yên tâm về quyết định đầu tư tài chính của bản thân.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Hotline: 0948824882

  • Add Your Comment