Cam kết lợi nhuận được đề ra cho dự án Condotel cao cấp

Hàng loạt ngân hàng bắt tay với ông chủ lớn bất động sản nghỉ dưỡng với tư cách là bên thứ 3 đứng ra bảo lãnh và cam kết tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư dự án Condoel cao cấp.

Hàng loạt con số cam kết lợi nhuận vàng

Sau vài năm du nhập vào Việt Nam, hình thức mua – bán Condotel càng trở nên phong phú và đa dạng hơn rất nhiều. Minh chứng cho thực trạng này là hiện nay có rất nhiều dự án Condotel được xây dựng, gây sự khó khăn trong vấn đề lựa chọn dự án để đầu tư cho khách hàng quan tâm.

Giờ đây, hình thức đầu tư Condotel đang là một chủ đề nóng khiến mọi nhà đầu tư quan tâm, chỉ cần một vài thao tác trên Google với từ khóa “tư vấn đầu tư Condotel” trong thời gian 0.53s bạn sẽ thấy có khoảng gần 5,5 triệu kết quả tìm kiếm. Điều này có thể chứng minh được chủ đề Condotel đang rất “nóng “ được mọi người quan tâm.

Một trong những chiêu bài thu hút khách hàng của chủ đầu tư là chính sách cam kết về tỷ suất lợi nhuận hàng năm, con số cực kì hấp dẫn lên tới 12%, nó đã tác động mạnh đến nhiều nhà đầu tư trong việc ra quyết định của bản thân.

condotel-cao-cap-2

Cam kết tỷ suất lợi nhuân với con số hấp dẫn

Theo báo cáo thống kê của Savills chỉ ra rằng, tính từ năm 2016 đến nay đã có hơn 5.000 nhà đầu tư “ rót tiền” vào đầu tư căn hộ Condotel, hiện có 44 dự án Condotel đang được tiến hành chào đón tại 3 thị trường trung tâm là Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, với tổng là hơn 12.000 căn hộ Condotel. Tất cả chứng minh rằng độ hấp dẫn tiềm năng của thị trường Condotel cũng như sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay.

Để bảo hộ, thu hút nhà đầu tư, hàng loạt chủ đầu tư đã bắt tay kí kết với ngân hàng tiến hành bảo lãnh tiếm độ, hỗ trợ vay vốn, bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư.

Cụ thể, như dự án Gold Coast Nha Trang tiến hành liên kết với ngân hàng Vietcombank cam kết lợi nhuận là 10%/năm, hàng loạt dự án Condotel của Vinpearl đều cam kết lợi nhuận 10%, Biệt thự Furama Villas Đà Nẵng cam kết lợi nhuận 10%/năm, dự án Sun Premier Village cam kết ít nhất là 9%/năm…

Tất cả hình thức kinh doanh đều mong muốn thu về lợi nhuận cao, nhưng có một tất yếu là rủi ro luôn đi kèm với lợi nhuận, lợi nhuận càng cao thì rủi ro lại càng nhiều, do đó chính sách cam kết của nhà đầu đưa ra để giảm thiểu gánh nặng kinh tế, mang lại tính thanh khoản cho dòng tiền của những khách hàng bước đầu đi vào kinh doanh.

condotel-cao-cap-3

Cần luật hóa cam kết lợi nhuận cho các dự án Condotel

Cần ban hành luật cam kết tỷ suất lợi nhuận?

Vấn đề cam kết về lợi nhuận hàng năm như một chiêu trò nghệ thuật bán hàng của chủ đầu tư, nếu thành công thì nhà đầu tư sẽ thu về một khoản rất lớn.

Nhưng ngược lại nếu như chủ đầu tư bị thua lỗ, không đủ kinh phí để hoàn thành dự án theo đúng như tiến độ được giao, dự án đi vào hoạt động đạt mức công suất phòng quá thấp sẽ dẫn đến lợi nhuận thu về ít… tất cả đều sẽ mang lại hàng loạt những rủi ro lớn cho khách hàng.

Một tín hiệu tốt cho nhà đầu tư là hiện nay hàng loạt những ngân hàng có tiên tuổi như: BIDV, Agribank, Vietcombank, Viettinbank… đã tham gia vào cuộc chơi bất động sản nghỉ dưỡng với danh nghĩa là bên thứ 3 tham gia cam kết, bảo lãnh để khách hàng đầu tư Condotel hiệu quả hơn.

Nếu như hành động này thực hiện tốt thì đây được coi như lá bài giúp cho chủ đầu tư thực hiện được cam kết của mình, góp phần làm cho thị trường bất động sản trở nên ít rủi ro hơn.

Liệu có giống với Luật Kinh doanh bất động sản năm 2015, cần phải bổ sung thêm luật bảo lãnh, cam kết lợi nhuận trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng? Theo như Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương: “ Cần luật hóa bằng thông tư, nghị định để có thể điều chỉnh hành vi kinh doanh của các bên”.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Hotline: 0948824882

  • Add Your Comment